Văn hóa doanh nghiệp
Chủ nhật, 12/06/2011, 03:20 GMT+7
Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Đây là một câu hỏi lớn đối với các học giả cũng như các doanh nghiệp. Chúng ta đều đồng ý là nó tồn tại, chúng ta đều khẳng định nó rất quan trọng. Nhưng chúng ta lại có nhiều cách hiểu hoàn toàn khác nhau về văn hóa doanh nghiệp là gì.

Văn hóa doanh nghiệp và câu chuyện cái mỏ neo

Đã có nhiều bài viết trên mục xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Các bài viết này đều chỉ ra rằng, việc xác định các giá trị nền tảng của doanh nghiệp để phát triển văn hóa doanh nghiệp là việc không đơn giản và đòi hỏi nhiều công sức.

Văn hóa doanh nghiệp: Từ góc nhìn của người Nhật…

Theo GS. Takahashi Yoshiaki, Đại học Chuo, Nhật Bản, một số khảo sát về tính chăm chỉ của người dân một số nước châu Á cho thấy người Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore, Nhật Bản rất chăm chỉ, trong đó người Nhật chăm chỉ nhất. Đặc biệt là tính làm việc theo tổ, nhóm của người Nhật là hiệu quả nhất. Nhưng tính chất này ở người Việt Nam khá thấp!

Văn hóa doanh nghiệp làm nên khác biệt

Một bộ phận marketing có thể ''vẽ ra'' những gì mà một thương hiệu hứa hẹn với khách hàng của mình nhưng những nhà lãnh đạo và toàn bộ con người của tổ chức đó phải ''ủng hộ, phát huy và gìn giữ'' lời hứa đó. Ngày nay, văn hóa doanh nghiệp được xem như yếu tố căn bản tạo nên sự khác biệt của một thương hiệu.

Văn hóa doanh nghiệp - Những điều chưa thể lý giải

Với một phép tìm kiếm đơn giản trên Google với cụm từ “Văn hóa doanh nghiệp”, kết quả được liệt kê vào khoảng 180.000s trang tài liệu khác nhau.

Văn hóa Doanh nghiệp Sông Bung 2

Văn hoá doanh nghiệp chính là tài sản vô hình của mỗi doanh nghiệp. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường thì việc xây dựng văn hoá doanh nghiệp là một việc làm hết sức cần thiết.

Văn hóa Phương Đông và quản lý hiện đại

Quản lý chất lượng nói riêng và quản lý nói chung là một hoạt động gắn với mọi chế độ xã hội, cho các đối tượng khác nhau. Hình thức quản lý ngày nay rõ ràng khác với những gì đã được thực thi các đây hàng ngàn năm.


Điện là một thành phần không thể thiếu trong đời sống xã hội, một nguồn năng lượng có vai trò to lớn trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thiếu điện đất nước trở nên nghèo đói và lạc hậu. Điện chính là yếu tố đầu tiên và quyết định để xây dựng đất nước giàu mạnh.

Văn hóa điện thoại

Mới đây nhất, những ai có mặt trong buổi biểu diễn hòa nhạc ASEAN tại Nhạc viện TPHCM đã không khỏi xấu hổ khi những giai điệu của âm nhạc không biên giới vừa vang lên đã phải dừng ngay lại vì tiếng chuông điện thoại của một vị khách chủ nhà ngồi ở hàng ghế danh dự.

Văn hóa doanh nghiệp, yếu tố vàng của thành công

Văn hoá doanh nghiệp chính là tài sản vô hình của mỗi doanh nghiệp. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường thì việc xây dựng văn hoá doanh nghiệp là một việc làm hết sức cần thiết nhưng cũng không ít khó khăn.

Triển khai văn hóa doanh nghiệp ở EVN một năm nhìn lại

Việc triển khai văn hoá doanh nghiệp (VHDN) ở các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã được bắt đầu từ nhiều năm nay. Nhưng có lẽ sôi nổi nhất là trong năm 2010. Ngay từ đầu quý II, một số đơn vị trong EVN đã tích cực xây dựng kế hoạch tập huấn về VHDN cho đơn vị mình.

Văn hóa doanh nghiệp sự sống còn của công ty

Văn hoá được hiểu như một hệ thống những chuẩn mực và giá trị mà những thành viên trong cộng đồng tác động lẫn nhau, thực hiện và sự tác động ấy tạo nên một sự khác biệt.

Văn hóa trung thực trong doanh nghiệp

Xưa kia cha ông ta kinh doanh luôn lấy chữ tín làm trọng. Ngày nay, ý nghĩa của chữ tín vẫn không thay đổi, bất tín có nghĩa là không trung thực và cũng đồng nghĩa với thất bại.

Kỹ năng giao tiếp cho lãnh đạo doanh nghiệp

Doanh nghiệp có phát triển được hay không phụ thuộc nhiều vào kỹ năng giao tiếp và đối ngoại của người lãnh đạo. Vậy giao tiếp như thế nào để đối tác nhận thấy họ đã đúng khi “bắt tay” bạn cho kế hoạch hợp tác lâu dài.

Cấu trúc văn hóa doanh nghiệp

Có một câu chuyện vui về văn hóa doanh nghiệp như sau: Có một ông chủ doanh nghiệp, sau khi tham dự một hội thảo về “Văn hóa doanh nghiệp- hướng tiếp cận mới để phát triển doanh nghiệp”, trở về đã gọi ông Trưởng ban Tổ chức của doanh nghiệp lên và hăng hái yêu cầu rằng: "Tôi cần có ngay một văn hóa doanh nghiệp. Anh khẩn trương xây dựng cho tôi”.

Văn hóa doanh nghiệp hình thành theo thời gian


Lâu nay chúng ta cứ nghĩ rằng ta viết ra một khẩu hiệu: chúng ta phải thế này, chúng ta phải thế kia, để treo lên phòng làm việc, treo ngoài cổng, hay treo trong công ty... như thế đã là văn hoá. Tôi nghĩ văn hoá doanh nghiệp không đơn giản như vậy. Đó mới chỉ là khẩu hiệu là ý muốn của ban lãnh đạo công ty hay của người chủ doanh nghiệp.

Điều kiện để xây dựng Văn hóa doanh nghiệp


Các nghiên cứu về lý thuyết giá trị dựa trên khảo sát đời sống của nhiều tổ chức trong xã hội công nghiệp phát triển, người ta thấy có 4 giá trị quan trọng cần được đề cao là: Sự hoàn thành công việc; Sự giúp đỡ, cảm thông, học hỏi; Sự lương thiện; Sự công minh, công bằng. Nhiều người trong doanh nghiệp chia sẻ các giá trị này thì hiệu quả của doanh nghiệp mới cao. Khi không cùng giá trị thì dễ tạo ra xung đột trong doanh nghiệp.

 

Đâu là văn hóa doanh nghiệp


Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã đúc kết một kinh nghiệm: Môi trường văn hoá doanh nghiệp quyết định đến sự thành bại của doanh nghiệp đó. Nhưng, thế nào là văn hoá doanh nghiệp? Làm cách nào để tạo ra được một môi trường có văn hoá trong doanh nghiệp?... Giải thưởng Doanh nhân văn hoá hàng năm được trao cho các doanh nhân đã đủ để khẳng định, doanh nghiệp đó có môi trường văn hoá tốt?.. Đó là những câu hỏi lớn mà mỗi doanh nghiệp cần phải tìm được cho mình một đáp số.

Các yếu tố nền tảng của văn hóa doanh nghiệp

Trong bối cảnh trạnh tranh toàn cầu, văn hóa đã thực sự trở thành một sức mạnh quan trọng của mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp và mỗi quốc gia.

5 bước điều chỉnh văn hóa doanh nghiệp

Sếp có vai trò quan trọng trong việc hình thành văn hóa doanh nghiệp. Nếu môi trường làm việc hiện tại không phù hợp với phong cách của mình cũng như nhân viên, bạn nên thay đổi nó. Tuy nhiên, văn hóa doanh nghiệp không phải là điều có thể thay đổi ngay lập tức.

Văn hóa doanh nghiệp và hành vi doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp và hành vi doanh nghiệp không phải lúc nào cũng hai chủ đề được coi là bên cạnh nhau. Trong những năm 1980, có một sự thúc đẩy lớn trong lĩnh vực lý thuyết phải chú ý đến văn hóa doanh nghiệp là một yếu tố quan trọng trong thành công của doanh nghiệp cá nhân.

Xã hội hóa văn hóa doanh nghiệp

Có những cuốn sách toàn bộ bằng văn bản về văn hóa doanh nghiệp và mọi khía cạnh của nó. Có những loại văn hóa, chi tiết cụ thể của mỗi loại văn hóa, mạnh mẽ và yếu, xây dựng so với trở ngại. Nếu có một số thông tin cụ thể mà bạn đang tìm kiếm về văn hóa doanh nghiệp, một nơi nào đó một người nào đó đã viết một cái gì đó vào nó. Một phần cực kỳ quan trọng của văn hóa doanh nghiệp đó là định nghĩa của xã hội hóa văn hóa doanh nghiệp.

Văn hóa doanh nghiệp lành mạnh

Một nền văn hóa doanh nghiệp lành mạnh là một trong những cần giúp đỡ tất cả các giám sát viên và nhân viên của công ty là trên cùng một trang như những người phụ trách. Một nền văn hóa doanh nghiệp tốt là lợi ích cho tất cả các thành viên của công ty từ trên cùng xuống dưới cùng. Nếu bất kỳ một nhóm người lao động cảm thấy bị thiệt thòi, sau đó nền văn hóa có thể được cải thiện.

Công ty của bạn có thực sự văn hóa

Có một số điểm khác nhau khi nói về quan điểm văn hóa doanh nghiệp. Một phần của điều này phát sinh từ thực tế là nhận thức thậm chí còn lớn hơn hay tổng quát về chủ đề này đã chuyển dịch theo thời gian.

Khó khăn khi thay đổi văn hóa doanh nghiệp

Thay đổi văn hóa doanh nghiệp không phải là một vấn đề dễ dàng. Nhiều công ty muốn thành công đạt được mục tiêu này tại một điểm hay khác, nhưng một phần tốt đẹp của các công ty đó không làm như vậy, hoặc chỉ một phần thành công. Tại sao thay đổi văn hóa doanh nghiệp khó khăn như vậy? Một phần của vấn đề là người dân có thói quen bằng cách rất tự nhiên.

Tạp chí văn hóa doanh nghiệp

Không có nhiều tạp chí văn hóa doanh nghiệp chỉ tập trung vào văn hóa doanh nghiệp và ảnh hưởng của nó đối với cá nhân, nhưng người ta có thể ngạc nhiên ở cấp độ bảo hiểm các khái niệm và lý thuyết của văn hóa doanh nghiệp trong một loạt các tạp chí. Trong khi bây giờ thường được xem như là một nghiên cứu trong văn hóa doanh nghiệp, nghiên cứu về văn hóa doanh nghiệp xuất hiện trong các tạp chí nói về kinh doanh, thể thao, tâm lý học, và xã hội học. Vì vậy, trong khi có thể không có một doanh nghiệp cụ thể văn hóa tạp chí, có nhiều tạp chí, bài báo và nghiên cứu về văn hóa doanh nghiệp được nghiên cứu.

Tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp

Đối với bất cứ ai nghi ngờ về văn hóa doanh nghiệp quan trọng như thế nào, tất cả những gì họ phải làm là so sánh giữa hai nền văn hóa doanh nghiệp lành mạnh và văn hóa doanh nghiệp không lành mạnh, và có một cái nhìn vào sự khác biệt giữa hai công ty.

Tại sao nhân viên cần Phân tích Văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp là một phần của tất cả các công ty và doanh nghiệp lớn. Một sự hiểu biết văn hóa doanh nghiệp có ý nghĩa cho những người nhất định. Có giáo sư nghiên cứu nó trên một cơ sở lý thuyết. Ngoài ra còn có giám đốc điều hành, những người muốn tìm ra làm thế nào để chạy các tập đoàn của họ hiệu quả hơn để đạt được một sự cạnh tranh. Nhưng tại sao một nhân viên thông thường, hoặc thậm chí một nhân viên tiềm năng, nên phân tích các nền văn hóa doanh nghiệp của một người sử dụng lao động tiềm năng?

 

Phát triển đúng lãnh đạo và văn hóa doanh nghiệp

Đã bao giờ bạn cố gắng để giải thích cho một người nào đó lý do tại sao bạn đã sẵn sàng để theo một người nào đó, nhưng bạn không thể nói lý do tại sao, chỉ nói rằng họ là một nhà lãnh đạo. Một số những điều khoản này là thực sự trực quan, nhưng ngăn chặn bạn tham gia vào một nền văn hóa doanh nghiệp, đặc biệt là nếu bạn tin rằng không nên có một sự thay đổi, dù lớn hay nhỏ.

Phân tích nguyên nhân gây ảnh hưởng văn hóa doanh nghiệp

Phân tích nguyên nhân gây ảnh hưởng văn hóa doanh nghiệp sẽ đưa ra một số lượng lớn các tiêu chí  để kết hợp xây dựng tổng thể văn hóa doanh nghiệp. Trong khi có thể là đơn giản để cố gắng phá vỡ văn hóa doanh nghiệp thành từng phần cụ thể

Phân tích văn hóa doanh nghiệp

Phân tích văn hóa doanh nghiệp có thể xảy ra trên nhiều cấp độ khác nhau. Ở cấp độ lý thuyết, một trong những cá nhân quan trọng nhất về nghiên cứu và phân tích văn hóa doanh nghiệp là Geert Hofstede nhà xã hội học và nhà văn. Nghiên cứu cách các công ty hoạt động hiệu quả nhất của Hofstede được so sánh như thế nào một công ty tốt có nhiều  quốc gia chạy thành công, và làm thế nào nền văn hóa của một dân tộc đã có một ảnh hưởng về văn hóa doanh nghiệp, và ngược lại.Khi một công ty không hoạt động trong tiềm năng của mình, có những lý do khác nhau mà một nền văn hóa có thể không làm được việc.

Mối quan hệ giữa văn hoá doanh nghiệp và cơ cấu doanh nghiệp

Có một tấn thông tin hiện có về văn hóa doanh nghiệp và về từng chi tiết của nó bạn có thể tưởng tượng. Mối quan hệ giữa văn hoá doanh nghiệp và cơ cấu doanh nghiệp là một chủ đề quan trọng thường bị bỏ qua. Có thể rất khó khăn để phân biệt rõ ràng cả hai với nhau, và thậm chí nhiều hơn như vậy để xác định rõ trong doanh nghiệp. Cơ cấu doanh nghiệp hoạt động trong một nền văn hóa doanh nghiệp, nhưng nó không phải là hoàn toàn riêng biệt. Cả 2 gắn bó với nhau rất nhiều rất mật thiết.

Mối quan hệ giữa cơ cấu doanh nghiệp và văn hóa doanh nghiệp

Có những lý thuyết về mối quan hệ giữa cơ cấu doanh nghiệp và văn hóa doanh nghiệp khác nhau. Mối quan hệ giữa văn hóa và cơ cấu doanh nghiệp phức tạp hơn bởi thực tế rằng hai phần này tương tự, và chắc chắn liên quan đến nhau.
Một trong những cách tốt nhất để mô tả cơ cấu doanh nghiệp là nó là một cơ chế mà qua đó nỗ lực và làm việc được phối hợp với giám sát để sản xuất các kết quả được mong đợi từ văn hóa
doanh nghiệp.

Charles O 'Reilly nghĩ gì về văn hóa doanh nghiệp

Có rất nhiều những người nổi tiếng  tham gia trong các lĩnh vực của văn hóa doanh nghiệp. Văn hóa doanh nghiệp được nghiên cứu trong các phòng họp của các viện nghiên cứu giữa các trường học và các trường đại học lớn, cũng như trong số tất cả các tập đoàn lớn. Trong số các cá nhân tham gia trong lĩnh vực của văn hóa doanh nghiệp O 'Reilly.

Làm cho văn hóa doanh nghiệp tư duy tích cực

Một trong những người nổi tiếng trong thế giới của văn hóa doanh nghiệp là Giáo sư John Paul Kotter, một giáo sư tại Trường Kinh doanh Harvard. Chuyên môn của Giáo sư  Kotter là lãnh đạo, quyền hạn, và văn hóa doanh nghiệp.

Khảo sát doanh nghiệp ban như thế nào

Một cuộc khảo sát văn hóa doanh nghiệpcó thể tập trung vào một trong nhiều khía cạnh khác nhau của một công ty, hoặc thậm chí tập trung vào văn hóa doanh nghiệp nói chung. Đôi khi thông tin này được sử dụng trực tiếp cho mục đích kinh doanh, nhưng một số học giả sẽ xem xét thông tin này để cố gắng trả lời các câu hỏi văn hóa (như trong xã hội). Bằng cách tham gia cuộc điều tra và cố gắng để xác định xem họ cung cấp thông tin có thể được sử dụng để đặt câu hỏi như khoảng cách giữa phụ nữ và nam giới ở các vị trí Giám đốc điều hành, hoặc các câu hỏi tương tự như vậy.

9 điểm nổi bật trong văn hóa doanh nghiệp lành mạnh

Có nhiều cách khác nhau để đo lường nền văn hóa doanh nghiệp của công ty. Có nhiều đặc điểm làm cho một công ty có nền văn hóa mạnh, và đây là 9 điểm phổ biến nhất sẽ được tìm thấy trong hầu như tất cả các nền văn hóa doanh nghiệp lành mạnh:

Bảng câu hỏi đánh giá hiệu suất văn hóa doanh nghiệp

Bảng câu hỏi đánh giá hiệu suất văn hóa doanh nghiệp có thể được sử dụng để thu được thông tin cho một loạt các lý do. Có lẽ công ty của bạn đang cố gắng thay đổi  văn hóa doanh nghiệp và muốn đánh giá quá trình thay đỏi. Có thể Tổng công ty đã không đi mà đến nay, nhưng là suy nghĩ về một sự thay đổi và muốn xem làm thế nào có khả năng lao động thích ứng.

Chuyển đổi văn hóa doanh nghiệp

Bước đầu tiên của chuyển đổi văn hóa doanh  nghiệp bất kỳ là giai đoạn lập kế hoạch. Bạn sẽ phải phân tích những gì của một nền văn hóa doanh nghiệp tốt nhất sẽ phù hợp với công ty của bạn, và đi đến quyết định các bước cụ thể mà bạn có thể làm để bắt đầu hướng tới thời điểm đó. Đây sẽ là kế hoạch của bạn để  có một văn hóa doanh nghiệp mong muốn. Trong quá trình lập kế hoạch quyết định những khía cạnh của văn hóa của bạn, bạn nên giữ và chia sẻ để phát triển nó.

Hiểu về văn hóa doanh nghiệp

Tại thời điểm văn hóa doanh nghiệp được coi là một ý tưởng mới và cấp tiến, nhưng trong quá trình 20 năm qua, các lý thuyết của văn hóa doanh nghiệp đã chuyển từ một khái niệm học tập lý thuyết để đạt được niềm tin như là một cấu trúc thực sự có thể giúp các cá nhân hiểu rõ các hệ thống khác nhau của con người

 

Realtime Chart

HOSE-INDEX

HNX-INDEX

UPCOM-INDEX

Chứng khoán thế giới

Giá hàng hóa và ngoại tệ

 
Thống kê truy cập Giám đốc điều hành, đào tạo giám đốc
  • GiamDocĐieuHanh.Org - Website đào tạo CEO số 1 Việt Nam
  • Giấy phép đang chờ Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.
  • ® Ghi rõ nguồn GiamDocDieuHanh.Org khi xuất bản lại thông tin từ website này.
  • © Copyright GiamDocDieuHanh.Org 2011-2012, All rights reserved. Powered and SEO by Esun
Số người đang truy cập Giám đốc điều hành, đào tạo giám đốc
cheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salesac longchamp pas chergucci outlet