$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });

Thứ bảy, 16-12-2017 | 09:55GMT+7

Sách Thuốc Đông Y Cách Sử Dụng - Bào Chế - Bảo Quản

Ngành y học cổ truyền dân gian cũng có những bài thuốc hay và đặc biệt những loại thảo dược ấy chính là những cây cỏ thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Cuốn sách “Thuốc Đông Y Cách Sử Dụng - Bào Chế - Bảo Quản” dày 582 trang do Dược sĩ Nguyễn Ðức Ðoàn biên soạn nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về cách sử dụng và bào chế, chế biến cũng như bảo quả thuốc đông y, giúp người sử dụng thuốc đạt được hiệu quả cao và tránh được những sai lầm đáng tiếc xảy ra trong chữa bệnh ngoài da. Bởi lẽ thuốc là con dao hai lưỡi, không thể dùng tuỳ tiện.
 
Thuốc Đông Y Cách Sử Dụng - Bào Chế - Bảo Quản

Thuốc Đông Y Cách Sử Dụng - Bào Chế - Bảo Quản

Sách được chia ra làm 5 phần:

- Giới thiệu vài nét về lý luận liên quan tới sử dụng thuốc trong điều trị của Ðông y (có liên hệ tới y học hiện đại).

- Khái quát những nguyên tắc cơ bản trong việc dùng thuốc và phối hợp giữa các nhóm thuốc theo phân loại chữa bệnh của Ðông y cùng tính vị quy kinh, công năng chủ trị, liều lượng cách dùng của trên 200 vị thuốc thường dùng và gần 100 bài thuốc ứng dụng.

- Giới thiệu kỹ thuật chế biến và bào chế các vị thuốc theo phương pháp cổ truyền (Bào chế bán thành phẩm) đây là cốt lõi của Ðông dược, quyết định hiệu quả điều trị của Ðông dược và Ðông y.

- Giới thiệu kỹ thuật bào chế các chế phẩm Ðông dược (Các thành phần cao, đan, hoàn, tán, rượu thuốc).

- Khái quát vài nét về kỹ thuật bảo quản Ðông dược.

Nhà thuốc đông y Phúc Thanh Đường khám và tư vấn chữa bệnh ngoài da miễn phí. Để tìm kiếm nội dung chi tiết về sách Thuốc Đông Y Cách Sử Dụng - Bào Chế - Bảo Quản. Bạn truy cập vào hệ thống tìm kiếm website google nhập từ khóa "Thuốc Đông Y Cách Sử Dụng - Bào Chế - Bảo Quản" tiếng việt có dấu hoặc "Thuoc dong y cach su dung bao che bao quan" không dấu. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin về cách chữa bệnh ngoài da trên hệ thống website của nhà thuốc hoặc tìm kiếm từ khóa "bệnh ngoài da" có dấu, "benh ngoai da" hoặc "Thuốc Đông Y Cách Sử Dụng - Bào Chế - Bảo Quản" có dấu, "Thuoc dong y cach su dung bao che bao quan" không dấu qua công cụ tìm kiếm google.