$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });

Thứ bảy, 16-12-2017 | 09:50GMT+7

Sách châm cứu toàn tập

Lương y kiêm Võ sư Nguyễn Tấn Xuân là một tên tuổi uy tín với nhiều phương pháp châm cứu hiệu quả. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, ông đã cho ra đời tác phẩm tâm huyết của mình: Sách châm cứu toàn tập.

"Châm Cứu Toàn Tập" là một tác phẩm hoàn chỉnh về châm cứu học, bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Sách được xuất bản năm 2011, tại nhà xuất bản Đà Nẵng.

Sách Châm cứu toàn tập

Sách Châm cứu toàn tập


 
Sách gồm 3 chương:

Chương 1 đề cập đến hầu hết các vấn đề liên quan đến lý thuyết căn bản của bộ môn châm cứu như chẩn đoán bệnh, vận dụng huyệt đạo, kinh mạch, lý thuyết âm dương...

Chương 2 đi sâu chi tiết vào vị trí và công năng của các huyệt đạo trên cơ thể. Phần này cũng chỉ dẫn chi tiết cách châm cứu ở từng huyệt đạo khác nhau như cách xác định huyệt, cách châm đứng hoặc châm nghiêng kim, châm sâu hoặc châm cạn...

Chương 3 có thể xem là phần ứng dụng thực hành, trình bày hệ thống một số bệnh lý và phương pháp châm cứu để trị liệu. Chương này trình bày khá đầy đủ và hệ thống về rất nhiều bệnh lý, như các trường hợp cấp cứu, bệnh đường hô hấp, bệnh thần kinh, bệnh về sinh dục, bệnh tiêu hóa, bệnh phong thấp, bệnh về hệ bài tiết, bệnh ngoài da, phụ khoa... Đây là tài liệu quan trọng và cần thiết cho bất cứ ai muốn tìm hiểu về khoa châm cứu ở Việt Nam, đặc biệt cũng có thể dùng làm tài liệu tham khảo giá trị cho quý vị đang hành nghề châm cứu.


Nhà thuốc đông y Phúc Thanh Đường khám và tư vấn chữa bệnh ngoài da miễn phí. Để tìm kiếm nội dung chi tiết về sách Châm cứu toàn tập. Bạn truy cập vào hệ thống tìm kiếm website google nhập từ khóa "Châm cứu toàn tập" tiếng việt có dấu hoặc "Cham cuu toan tap" không dấu. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin về cách chữa bệnh ngoài da trên hệ thống website của nhà thuốc hoặc tìm kiếm từ khóa "bệnh ngoài da" có dấu, "benh ngoai da" hoặc "Châm cứu toàn tập" có dấu, "Cham cuu toan tap" không dấu qua công cụ tìm kiếm google.