$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });

Thứ năm, 14-12-2017 | 15:08GMT+7

Thôn tính doanh nghiệp qua con đường cổ đông chiến lược

Để cứu Jestar Pacific khỏi khủng hoảng tài chính, SCIC đề nghị Chính phủ cho phép Qantas "xé rào" nâng tỷ lệ nắm giữ lên 49%.

Cổ đông lớn nhất của Công ty cổ phần Hàng không Jestar Pacific (JP) là Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) vừa báo cáo Chính phủ số lỗ lũy kế của JP, tính đến hết tháng 8/2008 lên đến 50 triệu USD (hơn 800 tỷ đồng).


Dù đã có cổ đông chiến lược là hãng hàng không nổi tiếng toàn cầu Qantas, nhưng tình hình kinh doanh của JP ngày càng sa sút, trong khi đó hãng hàng không nước ngoài lại muốn tăng sự hiện diện tại JP.

Theo báo cáo của SCIC, chỉ tính riêng 8 tháng đầu năm 2008, JP lỗ khoảng 16 triệu USD. Bình quân mỗi tháng, JP lỗ 2 triệu USD (34 tỷ đồng), như vậy mỗi ngày JP lỗ hơn 1 tỷ đồng. Nguyên nhân thua lỗ, theo SCIC, là do giá nhiên liệu thế giới tăng cao, tỷ giá VND/USD tăng liên tục, gây bất lợi cho JP.

Bên cạnh đó, các loại giá, phí tại cảng hàng không, phí tra nạp xăng dầu đều tăng liên tục. Nếu không kịp thời có giải pháp phù hợp về tài chính và tháo gỡ khó khăn về cơ chế chính sách, đến cuối năm nay, JP sẽ không còn vốn để hoạt động.

Theo kế hoạch, Qantas sẽ rót tiếp 15 triệu USD cho JP (bằng 9% vốn điều lệ) vào tháng 4/2009 để nâng tỷ lệ sở hữu lên 27%. Nhưng SCIC cho rằng, Qantas chỉ rót vốn khi cả môi trường kinh doanh và tình hình của JP được cải thiện đáng kể, có khả năng thu lợi nhuận trong thời gian hợp lý.

Để cứu JP khỏi khủng hoảng tài chính, SCIC đề nghị Chính phủ cho phép Qantas "xé rào" nâng tỷ lệ nắm giữ lên 49%.

Trong khi đó, Nghị định 76/2007/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không nêu rõ: "Bên nước ngoài không chiếm quá 49% vốn điều lệ đối với hãng hàng không, một cá nhân nước ngoài không chiếm quá 30% vốn điều lệ của hãng hàng không có vốn đầu tư nước ngoài"… SCIC cũng xin chủ trương dần rút vốn xuống tỷ lệ nắm giữ từ 25 - 35% vốn điều lệ tại JP.

Một số chuyên gia trong lĩnh vực hàng không cho rằng, diễn biến tại JP có dấu hiệu cho thấy lặp lại kịch bản của các cuộc thôn tính.

Bên cạnh đề nghị tăng tỷ lệ sở hữu, hiện tỷ lệ người nước ngoài mà Qantas đưa vào nắm giữ tại các vị trí chủ chốt của JP lên đến 7/11 người, trong khi theo quy định không được quá 1/3 vị trí lãnh đạo.

Khai thác đường bay nội địa là ưu tiên đặc biệt cho các hãng hàng không trong nước mà hầu hết quốc gia nào cũng có điều luật quy định.

Tại Việt Nam, ngoại trừ Qantas đã thành công trong đàm phán mua cổ phần của Pacific Airlines (nay đổi tên thành Jestar Pacific - PV), trước đây hãng hàng không giá rẻ Air Asia (Malaysia) từng đề xuất được lập liên doanh tại Việt Nam nhưng bị bác bỏ, một vài hãng nước ngoài khác từng có dự định kinh doanh air taxi tại Việt Nam cũng không nhận được sự ủng hộ.