$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Bạn sẽ nói: “Người nào nói việc thay đổi nhân sự không là vấn đề thì chắc chắn người đó...
Công việc vẫn cứ được tiến hành trôi chảy dù nhân sự có luân chuyển. Nhân sự phải ở trong...
Kể từ sau khi gia nhập WTO, nền kinh tế Việt Nam không ngừng tăng trưởng và hội nhập WTO. Bên cạnh...
Nhân sự là một trong những tài sản lớn nhất của doanh nghiệp, đặc biệt là đội ngũ nhân sự...
Nhiều năm hướng dẫn giới quản lý của các tập đoàn trở thành các lãnh đạo hiệu quả một phần...
Mâu thuẫn và đồng thuận giữa các thành viên luôn là hai mặt song hành trong hoạt động của doanh...
Thứ hai, 18-12-2017 | 15:11 GMT+7
Làm thế nào để biến vấn đề bỏ việc của nhân viên thành nguồn lực phát triển kinh doanh của mình? “Tại sao nhân viên nghỉ việc? - một trong những thành viên tham gia hội thảo về quản lý đặt vấn đề - vì lương bổng, cơ hội đào tạo, cơ hội thăng tiến nghề nghiệp! Một trại trẻ miễn phí! Và anh ta đặt tờ...
Thứ hai, 18-12-2017 | 15:10 GMT+7
Có thể có những nhân viên luôn gây khó dễ cho bạn. Dù bạn là một nhà lãnh đạo có kinh nghiệm và thành công như thế nào đi nữa, những người khó tính vẫn luôn xếp hàng bên ngoài và muốn xâm nhập vào cuộc sống của bạn. Hoặc đã có rất nhiều kẻ như vậy rồi, và họ đang phá hoại các kế hoạch cũng như danh tiếng...
Thứ hai, 18-12-2017 | 15:09 GMT+7
Công việc vẫn cứ được tiến hành trôi chảy dù nhân sự có luân chuyển. Nhân sự phải ở trong môi trường công ty mới thể hiện được năng lực của mình, còn nếu “vắng mợ thì chợ vẫn đông”vì người mới sẽ nhanh chóng thích ứng và đáp ứng tốt công việc.
Thứ hai, 18-12-2017 | 15:08 GMT+7
Ngoài việc tạo ra môi trường công bằng về cơ hội làm việc cho mọi nhân viên, để bộ máy nhân lực của công ty luôn ở thế cân bằng và hoạt động trôi chảy, còn cần phải làm cho các nhân viên được ở thế cân bằng đối trọng.
Thứ hai, 18-12-2017 | 15:07 GMT+7
Đôi khi, việc cấp dưới không chịu phục tùng khiến cho cuộc sống bỗng chốc như là một địa ngục. Cấp trên phải làm gì để “trị” những nhân viên không chịu nghe lời.
Thứ hai, 18-12-2017 | 15:07 GMT+7
Điều này vẫn thường xảy ra, bởi đặc trưng của các công ty thường nam giới nhiều hơn nữ giới. Theo nghiên cứu, phụ nữ là sếp ở các công ty xí nghiệp, cơ quan có nhiều nam giới sẽ gặp trở ngại không nhỏ.
Thứ hai, 18-12-2017 | 15:06 GMT+7
Sự thực thi dài hạn về cổ phiếu của công ty có thể là bài kiểm tra cơ bản về tài năng của CEO. Nhưng điều đó không phải là tiêu chuẩn đánh giá duy nhất được ban giám đốc sử dụng để đánh giá năng lực làm việc của sếp tốt như thế nào.Các chuyên gia tại Wharton và một số nơi khác đều nói rằng các công...
Thứ hai, 18-12-2017 | 15:05 GMT+7
Nhân viên, ở góc độ nào đó được xem là “chiến hữu”, là các đồng sự gắn bó với chủ doanh nghiệp trong sự nghiệp chung. Còn ở góc độ kinh doanh, chi phí trả cho bộ máy nhân sự của công ty cũng là một phần của chi phí sản xuất nên cần phải cân nhắc sao cho chi phí ít nhất mà hiệu quả cao nhất.
Thứ hai, 18-12-2017 | 15:04 GMT+7
Những tin đồn, bình luận tiêu cực hoặc cáo buộc thất thiệt đến từ bên ngoài rất khó kiểm soát và đối phó. Nhưng một khi những điều tệ hại đó xuất phát từ bên trong nội bộ một doanh nghiệp, sẽ càng khó khăn hơn và “sức công phá” còn mạnh hơn.
Thứ hai, 18-12-2017 | 15:03 GMT+7
Là một nhà quản lý thì ai cũng muốn có được những người nhân viên thật sự có năng lực. Nhân tài là vốn ký của bất kỳ doanh nghiệp hay tổ chức nào. Thế nhưng, các nhà quản lý phải làm gì đây khi những nhân viên tài năng luôn đưa ra những yêu cầu không có điểm dừng?
Thứ hai, 18-12-2017 | 15:02 GMT+7
Trải qua bước lọc hồ sơ dự tuyển, nhiệm vụ tiếp theo của người tuyển dụng là sẽ lựa chọn 2 hoặc 3 trong số đó tham gia phỏng vấn. Bạn nên hỏi gì? Những câu trả lời như thế nào sẽ đáp ứng tiêu chuẩn của bạn?... Dù cho bạn ở vị trí nào, bộ phận nhân sự của một công ty lớn hay chỉ là một doanh nghiệp...
Thứ hai, 18-12-2017 | 14:55 GMT+7
Thông thường, chức vụ càng cao thu nhập càng nhiều. Tuy nhiên, có những trường hợp vị trí cao không hề tỉ lệ thuận với mức lương, đơn giản vì làm sếp ở công ty nhỏ lương thưởng chưa chắc đã bằng một “chú lính” ở công ty lớn. Bạn sẽ chọn gì giữa quyền lực và thu nhập?