$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });
Bạn sẽ nói: “Người nào nói việc thay đổi nhân sự không là vấn đề thì chắc chắn người đó...
Công việc vẫn cứ được tiến hành trôi chảy dù nhân sự có luân chuyển. Nhân sự phải ở trong...
Kể từ sau khi gia nhập WTO, nền kinh tế Việt Nam không ngừng tăng trưởng và hội nhập WTO. Bên cạnh...
Nhân sự là một trong những tài sản lớn nhất của doanh nghiệp, đặc biệt là đội ngũ nhân sự...
Nhiều năm hướng dẫn giới quản lý của các tập đoàn trở thành các lãnh đạo hiệu quả một phần...
Mâu thuẫn và đồng thuận giữa các thành viên luôn là hai mặt song hành trong hoạt động của doanh...
Thứ hai, 18-12-2017 | 15:25 GMT+7
Các nhân viên thông minh đang ngày một nhận diện rõ ràng hơn tầm quan trọng của sự cân bằng tại môi trường làm việc với yếu tố thư giãn và vui vẻ. Đối với họ, chuyện lương bổng nhiều khi chưa hẳn là yếu tố quan trọng nhất để giữ chân và gắn bó lâu dài với công ty.
Thứ hai, 18-12-2017 | 15:24 GMT+7

Để đưa trái bóng đi chính xác vào lỗ golf, bạn phải tập trung hướng tới mục tiêu, dù bạn không thấy được mục tiêu thật sự. Gary Hamel đã áp dụng nghệ thuật chơi golf vào khai thác năng lực của nhân viên.

Thứ hai, 18-12-2017 | 15:19 GMT+7
Ai làm quản lý cũng khó tránh khỏi có một vài lần bức xúc trước cảnh nhân viên giỏi việc “dứt áo ra đi”... vì “cơm áo, gạo tiền”. Nhưng kết quả từ các cuộc khảo sát của Tạp chí Computerworld cho thấy ngay cả khi một Công ty có quỹ lương hạn hẹp, họ vẫn có thể giữ chân nhân viên.
Thứ hai, 18-12-2017 | 15:18 GMT+7
Hằng ngày bạn có gặp rắc rối về những vấn đề tài chính không? Những con số có luôn làm bạn đau đầu và hoa mắt? Nếu có thì đã đến lúc bạn cần tuyển dụng một Giám đốc tài chính - CFO.
Thứ hai, 18-12-2017 | 15:18 GMT+7
Trong môi trường cạnh tranh như hiện nay, khi xét đến chất lượng làm việc của nhân viên, dường như khái niệm “trung bình" hay “tạm được" không còn phù hợp và khó lòng được chấp nhận. Nếu nhà quản lý đồng ý với mức độ hoạt động trung bình, tàm tạm của các nhân viên thì doanh nghiệp có nguy cơ lụn bại.
Thứ hai, 18-12-2017 | 15:17 GMT+7
Từ ngàn xưa, cấp trên lệnh cho cấp dưới là chuyện lẽ thường. Tuy nhiên, trong thực tế, đôi khi "Sếp" cũng cần được quản lý. Vì sao?
Thứ hai, 18-12-2017 | 15:16 GMT+7
PR hiện nay đang dần đần định hình trở thành một ngành chuyên nghiệp hóa, việc tuyển dụng nhân viên PR đến hình thành một bộ phận chuyên ngành PR hoặc thành lập công ty PR đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Phạm vi bài viết này chỉ đề cập đến vai trò của phòng PR nội bộ. Một bộ phận đang được nhiều DN...
Thứ hai, 18-12-2017 | 15:15 GMT+7
Bạn sẽ nói: “Người nào nói việc thay đổi nhân sự không là vấn đề thì chắc chắn người đó sống không thực tế và chưa từng lãnh đạo một doanh nghiệp.”
Thứ hai, 18-12-2017 | 15:14 GMT+7
Nguồn nhân lực nữ ngày càng có chất lượng và chiếm những vị trí quan trọng trong công ty. Sếp đôi khi quên mất nhân viên tài giỏi của mình là một phụ nữ, dù rõ ràng việc quản lý và điều hành một văn phòng “âm thịnh, dương suy” không là điều đơn giản!
Thứ hai, 18-12-2017 | 15:14 GMT+7
Theo các tác giả, hầu như công ty nào trên thế giới cũng giống nhau ở điểm chung này - không cho nhân viên biết khoảng 3 - 4 loại thông tin thông thường nhất. Rất nhiều người ngạc nhiên cao độ khi được nghe nói về những thông tin được liệt vào hàng mật này. Vậy, đó là những thông tin gì?
Thứ hai, 18-12-2017 | 15:13 GMT+7
Trước đây, khi công ty không còn trong thời kỳ “ăn nên làm ra”, quyết định cho nghỉ việc sẽ được ban lãnh đạo gặp riêng nhân viên và “nói chuyện nhẹ nhàng”. Nhưng chuyện đó chẳng còn tồn tại được bao lâu nữa trong thời đại của sự minh bạch và rõ ràng: Việc sa thải nhân viên cũng sẽ được đăng tin rộng...
Thứ hai, 18-12-2017 | 15:12 GMT+7
Tại nhiều nước trên thế giới, một người đi làm có nghĩa là anh ta sẽ đủ nuôi vợ con, đủ sống một cuộc sống với nhiều tiện ích và phúc lợi, đủ trả cho các khoản nợ ngân hàng khi mua nhà và ôtô trả góp. Và khi anh ta mất việc, anh ta sẽ phải đứng trước rất nhiều nguy cơ như không đủ nuôi vợ con, nhà và...