$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });

Thứ tư, 13-12-2017 | 22:53GMT+7

Chống lại kế hoạch kinh doanh

Một trong những điểm nổi bật của kế hoạch kinh doanh tốt đang được mởthông tin. Bây giờ chúng ta hãy áp dụng nguyên tắc để quyết định xem có nên làm kinh doanh lập kế hoạch riêng của mình. Chúng tôi nghĩ rằng đó là một ý tưởng tốt, nhưng có lẽ chúng ta đang sai. Có lẽ đó là OK để làm những gì hầu hết các chủ doanh nghiệp làm tất cả các thời gian: chỉ cần cánh nó, và sau đó điều chỉnh như bạn đi.

Vì vậy, các lập luận chống lại kế hoạch kinh doanh là gì?

Trước tiên, hãy trung thực, chúng là tác phẩm hư cấu, dự đoán một tương lai từ chối hợp tác. Hãy thừa nhận rằng bạn có ý tưởng rất ít doanh nghiệp của bạn sẽ trông giống như trong một vài năm. Chuyển sang điều tiếp theo trên danh sách công việc phải làm của bạn.

Thứ hai, một kế hoạch toàn diện sẽ không giúp bạn nâng cao tiền. Các nhà đầu tư sẽ không đọc nó. Một vài trang, chắc chắn, nếu bạn may mắn. Nếu bạn có bất kỳ cơ hộinhận được tài trợ khởi động và rất, rất ít doanh nghiệp làm - sau đó nó là sức mạnh củaý tưởng của bạn, mối quan hệ, và hồ sơ theo dõi của chúng. Không phải 37 trangcủa văn bản dày đặc và các cây gậy hockey.

Cuối cùng, công cụ sẽ xảy ra, và thành công sẽ phụ thuộc vào cách bạn phản ứng,không phải những gì bạn đã viết xuống. Kế hoạch kinh doanh không thành công, mọi người làm.

Vì vậy, bạn nên đi qua một quá trình lập kế hoạch kinh doanh? Tôi nghĩ rằng câu trả lời là có. Lực lượng đội ngũ quản lý của bạn để có được sự rõ ràng và thỏa thuận về mục đích, phương pháp tiếp cận, ưu tiên, và khoảng trống thông tin.

Đó là hữu ích ngay cả khi hầu hết các giả định của nó chứng minh là không chính xác. Ngay cả nếu nó không giúp bạn nâng cao bất cứ khoản tiền nào. Ngược lại, cánh nó mô hình là một chút giốngnhư nhóm trên một chuyến đi mà không có một đích đến, chúng ta hãy hướng một mình. Một kế hoạch kinh doanh tốt cung cấp cho bạn với một bản đồ khá lớn với một X vào nó. Điều đó sẽ giúp tập trung những nỗ lực của bạn vào những gì bạn cần làm để có được ở đó. Và làm thế nào bạn sẽ thích ứng với khi bạn nhấn những trở ngại không thể tránh khỏi. Làm "vừa đủ" kế hoạch để phục vụ mục đích của bạn, nhưng không hoàntoàn bỏ qua nó.