$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });

Thứ bảy, 16-12-2017 | 15:42GMT+7

Lương y Đinh Văn Hùng: Tâm sáng tài cao

Lương y Đinh Văn Hùng sinh năm 1960 trong một gia đình rất khó khăn, người thân trong gia đình thường xuyên ốm yếu. Với quyết tâm của bản thân, ông đã nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Lòng đam mê đã thôi thúc ông tìm tòi và phát triển các loại thuốc chữa bệnh bằng những cây dược liệu có sẵn, từ đó điều chế thành các loại thuốc nam chữa bệnh hiệu quả và rẻ tiền. Lương y Đinh Văn Hùng được kế thừa bài thuốc gia truyền của ông cha để lại một số bài thuốc chữa bệnh khá hiệu quả như: thuốc ho, thuốc dạ dày, thuốc chữa cảm, phong tê thấp, thoát vị đĩa đệm. Đặc biệt là bài thuốc chữa bệnh về ung thư phổi và vòm họng đã làm nên tên tuổi của ông và được nhiều người tìm đến như một địa chỉ tin cậy để cứu giúp người bệnh.
 
Gắn bó với nghề hơn 30 năm qua, ông đã chữa thành công cho rất nhiều bệnh nhân. Một trong số những bệnh nhân mắc căn bệnh hiểm nghèo tưởng chừng như không thể thoát khỏi “lưỡi hái tử thần” đã được ông chữa thành công là cụ Khuê (75 tuổi) ở thôn 5 chợ Bùi, xã Yên Phụ, huyện Yên Định (Thanh Hóa) bị bệnh ung thư phổi. Cụ cho biết:  “Cách đây 5 năm tôi bị bệnh ung thư phổi. Tôi đã đi nhiều bệnh viện để điều trị nhưng không khỏi mà ngày bệnh một nặng. Tôi đã được người hàng xóm mách bảo về vị lương y bên xã Cẩm Châu, huyện Cẩm Thủy, người đã chữa khỏi cho hàng ngàn bệnh nhân mắc căn bệnh hiểm nghèo. Đó là Lương y Đinh Văn Hùng. Tôi đã tìm đến nhà lương y Hùng để được chữa bệnh. Sau gần một tháng dùng thuốc, tôi thấy sức khỏe ngày một tốt lên. Tôi ăn uống khỏe hơn, sau một năm dùng thuốc của lương y Hùng. Tôi đã đến bệnh viện K để kiểm tra lại, cầm tờ kết quả xét nghiệm trên tay mà không thể tin vào mắt mình. Bác sĩ cho biết bệnh đã khỏi, tôi cảm thấy hạnh phúc hơn vì cuộc đời còn có ngày mai”.
 
Lương y Đinh Văn Hùng: Tâm sáng tài cao
 
Lương y Đinh Văn Hùng: Tâm sáng tài cao

Một trong những điều đặc biệt nữa là hầu hết bệnh nhân đều nhận xét thuốc của lương y Hùng rất hiệu quả và giá rẻ. Đối với lương y Hùng, ông chỉ đưa ra giá cắt thuốc phải chăng, hạn chế nhất những tốn kém cho người bệnh cả về thời gian và kinh tế.

Dù là ai, có hoàn cảnh như thế nào, nhưng khi đã tìm đến phòng khám của ông, tất cả người bệnh đều được ông khám, cắt thuốc và quan tâm chu đáo trong suốt quá trình điều trị cũng như sau điều trị. Người ở xa thì gọi điện đến để được ông tư vấn, người ở gần, vì điều kiện sức khoẻ không đến được thì ông đến tận nhà để khám. Đồng thời, ông cũng tư vấn và phối hợp với các tổ chức, đoàn thể ở địa phương như: Hội người cao tuổi… tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng những cây thuốc quanh vườn nhà để chữa một số bệnh thông thường. Chính lối sống giản dị, tận tâm với người bệnh của ông được mọi người quý trọng và gọi ông với cái tên thân mật - người thầy thuốc của nhân dân.

Là một thầy thuốc đông y nhiều năm gắn bó với quê hương, ông đã có rất nhiều ý tưởng đóng góp cho sự lớn mạnh của đông y cơ sở.  Không chỉ là người có tâm huyết với nghề mà lương y Hùng còn là người nhiệt tình tham gia công tác xã hội, công tác chính trị của địa phương. Nổi bật là công tác từ thiện với những  người già sống neo đơn, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.