$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });

Thứ tư, 13-12-2017 | 06:19GMT+7

7 kĩ năng lãnh đạo thành công trong kinh doanh

Trong bất kỳ doanh nghiệp, kỹ năng lãnh đạo đặc biệt là cần thiết để thành công. Cho dù bạn sở hữu doanh nghiệp, quản lý hay là một nhân viên tìm cách để làm cho mình con đường lên các bậc thang của công ty, phong cách lãnh đạo phải là điều cần thiết để đạt được các mục tiêu của bạn. Có thể nói không có lý luận rằng các kỹ năng lãnh đạo tốt là thành phần quan trọng nhất dẫn đến thành công trong thế giới kinh doanh.

Dưới đây là 7 kĩ năng lãnh đạo thành công trong kinh doanh sống bằng cách đó sẽ giúp bạn gặt hái những phần thưởng góp phần để kinh doanh hoặc công ty của bạn có hiệu quả trong thế kỷ 21:

1. Khả năng thích nghi
Là một nhà lãnh đạo, khả năng thích ứng có nghĩa là phản ứng một cách hiệu quả để thay đổi tình huống trong môi trường kinh doanh của bạn. Mọi người đều trải qua những thách thức thích ứng, nhưng các nhà lãnh đạo quan tâm để giải quyết những vấn đề này với một kế hoạch cẩn thận nghĩ ra hành động. Nếu có một đặc điểm rằng tất cả các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần nhất trong môi trường kinh doanh ngày nay, nó là khả năng thích ứng.

Nếu khả năng thích ứng không phải là tài sản bạn mạnh nhất, sau đó trau dồi kỹ năng của bạn bằng cách:
• Học cách chấp nhận sự khác biệt chỉ là sự khác biệt, không phải là một vấn đề.
• Phát triển các cách để dự đoán các vấn đề và chuẩn bị các kế hoạch sao lưu dự phòng để có hiệu quả đối phó với những vấn đề.
• Giữ một tâm trí cởi mở và cam kết chính mình để học tập liên tục, học tập một cách nhanh chóng và phản ứng phù hợp.
• Thông qua một cách tiếp cận linh hoạt khi phải đối mặt với bất kỳ tình huống đòi hỏi khả năng thích ứng.

Hãy nhớ rằng nếu bạn thiết kế phong cách làm việc của bạn xung quanh một kế hoạch cung cấp nhiều khả năng thích ứng, bạn sẽ có thể cung cấp hỗ trợ tốt hơn và lãnh đạo đội hoặc công ty của bạn. Bạn cũng sẽ là người mà những người khác chuyển sang làm hướng dẫn khi mọi thứ thay đổi hoặc phát sinh cuộc khủng hoảng bất ngờ. Lãnh đạo bằng ví dụ nếu bạn cho họ thấy rằng bạn là thích nghi, cởi mở và linh hoạt, bạn sẽ khám phá ra nhiều cơ hội mở ra cho bạn.

2. Các loại kỹ năng.
Các chuyên gia phân loại kỹ năng con người như một thuật ngữ để chỉ bốn kỹ năng:

• Khả năng quan sát mọi người trong doanh nghiệp của bạn. Điều này mang đến cho bạn cái nhìn sâu sắc cần thiết để có những hành động thích hợp cho kết quả đúng.
• Khả năng giao tiếp hiệu quả. Trái ngược với niềm tin phổ biến, nó không phải là dễ dàng để có được những ý tưởng trên một nhóm người khi cố gắng để làm cho các quyết định đúng hoặc đạt được một giải pháp. Một nhà lãnh đạo nên có thể giao tiếp hiệu quả với tất cả mọi người - không chỉ một số người để được sản xuất.
• Khả năng để thúc đẩy cung cấp cho bạn các cạnh lãnh đạo để có được tốt nhất của những người làm việc cho bạn hoặc với bạn.
• Và như đã đề cập trước đó, khả năng thích ứng.

Phát triển con người tốt hơn kỹ năng, cụ thể trong bốn lĩnh vực nêu trên, giúp bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh của bạn nhanh hơn nhiều bằng cách làm việc hiệu quả với ngày hôm nay là thế hệ X rất am hiểu và lực lượng lao động Y. Nó là thực sự kết nối với những người bạn làm việc và những người làm việc cho bạn. Khi bạn kết nối với người khác, bạn phát triển một mối quan hệ, sản xuất tin tưởng rằng lợi ích tất cả mọi người.

3. Tự nâng cao nhận thức.
Những người lãnh đạo biết làm thế nào họ đang cảm nhận của những người khác hoặc làm thế nào chúng tác động đến hành vi của những người khác có nhiều khả năng thành công hơn những người không tự nhận thức. Hầu hết chúng ta có tội tin rằng chúng ta tốt hơn chúng ta thực sự là vì ý định. Thật không may, sống cuộc sống của chúng tôi về ý định và giả định những người khác có thể đọc được suy nghĩ của chúng tôi hoặc theo bản năng hiểu chúng tôi có thể là một công thức cho thảm họa.

Những người khác chỉ có thể đánh giá chúng ta dựa trên hành vi của chúng ta, mà thường có thể dẫn đến hiểu lầm và hiểu lầm. Bạn có thể không, như một nhà lãnh đạo, giả định rằng tất cả mọi người xung quanh bạn theo bản năng hiểu "như thế nào và tại sao" đằng sau những gì bạn làm. Bạn cần phải thực hành tự nhận thức để thiết lập một mối quan hệ làm việc tích cực hơn với các nhân viên và đồng nghiệp của bạn. Xác định điểm mạnh và điểm yếu của bạn và sau đó xác định những gì bạn cần làm gì để vượt qua chúng, cho dù đó là giải thích mọi thứ rõ ràng hơn, sẵn sàng thỏa hiệp hoặc phát triển các kỹ năng xây dựng đội tốt hơn. Hãy nhớ rằng, ngay cả khi bạn không nhìn thấy lỗi của bạn, những người xung quanh bạn làm. Nếu bạn tự ý thức, mọi người sẽ thấy rằng bạn đang làm cho các nỗ lực để khắc phục lỗi của mình - một đặc điểm rất quan trọng của một nhà lãnh đạo tuyệt vời.

4. Kiên quyết.
Kiên quyết là một bài thực hành trong phán đoán tốt, và cung cấp đầy đủ thông tin, nhanh chóng và âm thanh quyết định khi cần thiết từ một nhà lãnh đạo, nhưng nó không phải là để bị nhầm lẫn với sự thiếu linh hoạt. Nó thường dễ thấy, mà đôi khi làm cho nó khó khăn cho các nhà lãnh đạo thực thi các quyết định của mình thoải mái. Mọi người đều có một số mức độ của sự sợ hãi phải chịu trách nhiệm, mặc dù quyết định không chính xác.

Tuy nhiên, thay thế là tồi tệ hơn. Mặc dù bạn ít bị chú ý nếu bạn vẫn còn do dự, cơ hội phải đối mặt với những hậu quả bi thảm hơn là cao hơn và sẽ được ghi nhớ bởi những người khác lâu hơn nữa.

Kiên quyết là một nguyên tắc lãnh đạo quan trọng trong các quyết định bạn muốn thực hiện sẽ có tác động trực tiếp về việc làm thế nào bạn đang chấp nhận như một nhà lãnh đạo. Quyết định bằng cách đi với cảm giác ruột hay trực giác của bạn sẽ không làm tổn thương .

5. Mục đích.
Mỗi doanh nghiệp cần một tầm nhìn tổ chức để thiết lập hướng đi của nó và tất cả các nhà lãnh đạo thành công có thể điều chỉnh vào tầm nhìn đó để đạt được thành công. Sổ sách kinh doanh của ngày hôm qua rõ ràng ủng hộ các doanh nghiệp sử dụng tầm nhìn như là một tài nguyên, nhưng có một tầm nhìn trong thế kỷ 21 có thể không đủ cho các nhà lãnh đạo ngày nay.

Những gì có thể thuận lợi hơn ngày hôm nay là khả năng để sở hữu một ý thức mạnh mẽ về mục đích và khả năng truyền tải này purposefulness cho nhân viên và đồng nghiệp của bạn. Purposefulness có thể là mạnh hơn so với tầm nhìn vì nó chia sẻ tham vọng phát triển kinh doanh của bạn với những người khác. Hiểu được mục đích thực sự đằng sau tầm nhìn là sẽ truyền cảm hứng cho người khác. Một tầm nhìn, mặt khác, có thể có ý nghĩa duy nhất để

6. Hợp tác Kỹ năng.
Công nghệ đã mở ra con đường mới để giao tiếp và làm việc trong lực lượng lao động ngày nay. Môi trường kinh doanh ngày nay mang lại lợi ích rất lớn từ một nền văn hóa doanh nghiệp của sự hợp tác trong doanh nghiệp của bạn và trên tất cả các phòng ban, cả nội bộ và bên ngoài. Internet làm cho điều này rất dễ dàng để làm ở một chi phí rất thấp.

Hợp tác là một kỹ thuật mà có thể nhanh chóng thêm vào dòng dưới cùng của bạn nếu bạn có thể để phát triển một hệ thống nơi mà tất cả mọi người có thể chơi một phần của họ trong việc đóng góp ý kiến hoặc tăng doanh số bán.

7. Đổi mới.

Một lợi thế của một nền văn hóa của sự hợp tác là trao đổi liên tục của các ý tưởng sáng tạo trong tổ chức của bạn. Để trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại, trở thành người mà tất cả mọi người tiếp cận khi họ có một ý tưởng mới hoặc cách tiếp cận sáng tạo cho một vấn đề. Lãnh đạo có nghĩa là sự hiểu biết rằng bạn không có để đến với những ý tưởng chính mình - bạn cũng có thể nuôi dưỡng sự tăng trưởng và đổi mới trong những người khác sẽ đem lại lợi ích cho tất cả mọi người.

Nguồn viện đào tạo giám đốc