$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });

Thứ tư, 13-12-2017 | 06:24GMT+7

6 phẩm chất hàng đầu của nhà lãnh đạo

Mọi người đều là một nhà lãnh đạo trong tổ chức của mình. Thậm chí nếu bạn không giữ một vị trí lãnh đạo có tiêu đề, chẳng hạn như giám sát, quản lý, giám đốc nguồn nhân lực, hoặc Giám đốc điều hành, bạn vẫn còn có nhiều cơ hội mỗi ngày thông qua các hành động của bạn và hành vi của mô hình "lãnh đạo" chất lượng. Trong thực tế, tất cả nhân viên phải có khả năng và sẵn sàng đảm nhận một vai trò lãnh đạo khi có nhu cầu, bất kể tiêu đề công việc của họ. Đó là lý do tại sao nhiều tổ chức đã loại bỏ chức danh như quản đốc, giám sát, và bộ phận quản lý để củng cố niềm tin rằng mỗi nhân viên là một thành viên đóng góp của nhóm với tiềm năng lãnh đạo và cơ hội tùy thuộc vào nhiệm vụ.

Nếu bạn không thấy mình có phẩm chất lãnh đạo, sau đó bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội để chứng minh giá trị của bạn cho người sử dụng lao động của bạn, đồng nghiệp, và khách hàng. Bạn cũng sẽ được phá hoại chính mình, bởi vì nếu bạn không tự tin về tiềm năng lãnh đạo của bạn, sau đó lý do tại sao bất cứ ai khác làm được? Là một nhà lãnh đạo chỉ đơn giản có nghĩa là bạn sẵn sàng để giảng dạy và hỗ trợ những người khác, là một mô hình vai trò tích cực, và sẵn sàng phục vụ cũng như dẫn khi cần thiết và thích hợp. Các nhà lãnh đạo hiệu quả có thể được tìm thấy ở mọi cấp độ trong một tổ chức. Thậm chí nếu bạn làm việc dưới sự lãnh đạo của người khác, bạn vẫn có thể là một nhà lãnh đạo trong ý tưởng của bạn và thái độ về công việc của bạn.

Trong khi nó có thể đúng rằng một số người dường như rơi vào vai trò của nhà lãnh đạo dễ dàng hơn những người khác, nó có thể cho hầu hết chúng ta phát triển khả năng đó sẽ giúp chúng tôi chịu trách nhiệm, động viên người khác, và đưa ra những quyết định tốt. Dưới đây là 6 phẩm chất hàng đầu của nhà lãnh đạo.

1. Các nhà lãnh đạo đáng tin cậy
Trong môi trường kinh doanh ngày nay, nơi làm việc theo nhóm là rất quan trọng, có thể là không có nghi ngờ rằng tất cả nhân viên phải có khả năng được tin cậy bởi các nhà quản lý của họ, đồng nghiệp và khách hàng. Ví dụ, các nhà lãnh đạo tốt không chỉ trích đồng nghiệp của họ sau lưng của họ, và họ không mất tín dụng mà thuộc về tất cả mọi người trong nhóm. Thay vào đó, họ xây dựng lòng tin bằng cách công khai thừa nhận sai lầm của họ chứ không phải là đổ lỗi cho người khác. Họ giúp đỡ người khác ăn mừng thành công của họ. Lãnh đạo xây dựng lòng tin với khách hàng và đồng nghiệp bằng cách hoạt động với tính toàn vẹn. Họ chắc chắn rằng lời nói và hành động của họ là đồng dạng tất cả các thời gian, không chỉ khi nó là thuận tiện. Họ có thể được tính trên để làm những gì là công bằng và đúng.

2. Các nhà lãnh đạo là người thành đạt cao
Người sử dụng lao động nhiều người nói về khả năng lãnh đạo nhân viên của họ đề cập đến những từ như "kiên trì" và "xác định". Các nhà lãnh đạo tiếp tục làm việc là tốt nhất họ có thể được. Chúng sẽ ở lại tập trung vào mục tiêu của họ, nhưng họ giữ những điều trong quan điểm và nhận ra rằng luôn luôn có chỗ cho cải tiến. Họ liên tục cố gắng để tìm hiểu thêm về bản thân và công việc của họ. Họ tích hợp xuất sắc vào mỗi nhiệm vụ. Bạn có thấy mình như là một khó khăn người lao động như là một nghệ sĩ biểu diễn sao? Ngay cả khi bạn không thể sở hữu tổ chức, bạn sở hữu một cảm giác tự hào trong công việc của bạn và khả năng đóng góp của bạn? Bạn có thấy mình phấn đấu để làm tốt hơn những người khác và thiết lập các tiêu chuẩn mới xuất sắc cho bộ phận của bạn và tổ chức của bạn? Một nhà lãnh đạo tốt phải có một mong muốn mạnh mẽ là tốt nhất bằng cách cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc và làm việc chăm chỉ để tạo ra một lực lượng lao động, xuất sắc, gắn kết, và sản xuất. Ngay cả nếu họ không thành công ở nhiệm vụ, các nhà lãnh đạo tiếp tục làm việc ở đó.

3. Ban Quản Trị Hãy đánh giá cao giá trị người khác
Các nhà lãnh đạo đánh giá cao giá trị và ý kiến ​​của người khác và dành thời gian để cho họ biết họ là quan trọng. Họ dành thời gian trả một ai đó một lời khen và phê bình, khiếu nại, và các ý kiến ​​tiêu cực ngắn và ngọt ngào. Họ cũng làm cho cả hai với đồng nghiệp và khách hàng cảm thấy quan trọng bằng cách đặt câu hỏi, lắng nghe, và điều chỉnh nhu cầu của họ. Họ nhận ra rằng những câu hỏi như: "Bạn có cần một số giúp đỡ?" và "Bạn có muốn tôi để lắng nghe cho điện thoại của bạn trong khi bạn nghỉ ngơi?" chứng minh khả năng của họ để điều chỉnh vào nhu cầu của người khác cũng như của riêng mình. Trong vai trò lãnh đạo của bạn, làm thế nào hào phóng với những từ ngữ và hành động tích cực? Cam kết giúp đỡ những người khác cảm thấy tốt hơn về bản thân? Bạn có đánh giá con người và ý tưởng của họ? Làm cho người khác cảm thấy quan trọng và có giá trị có thể giúp làm cho bạn vô giá cho tổ chức của bạn.

4. Các nhà lãnh đạo Sẵn sàng để phục vụ người khác
Để một số người, phục vụ những người khác có thể có vẻ giống như vai trò của cấp dưới, không một nhà lãnh đạo. Nhưng trong thực tế, một nhà lãnh đạo tin tưởng vào dịch vụ cho người khác. Nghe có vẻ mâu thuẫn, nghĩ rằng các từ như "hợp tác", "giúp đỡ," "làm việc chung," và "chia sẻ" bởi vì chúng phản ánh chính xác bản chất thực sự của dịch vụ cho người khác. Các tổ chức cần nhân viên sẵn sàng giúp đỡ nhau, không rên rỉ và than phiền rằng, "Đó không phải là công việc của tôi." Trong tương lai sẽ yêu cầu mọi người học các kỹ năng lãnh đạo mới bên ngoài lĩnh vực chuyên môn của họ và sử dụng chúng để hỗ trợ các thành viên khác, ngay cả khi đó là "không phải là công việc của họ." Bạn có sẵn sàng làm những gì là cần thiết ngay cả khi nó không thuộc mô tả công việc cụ thể của bạn? Ban Quản Trị hỗ trợ đồng nghiệp của họ khi nó đếm, không chỉ khi nó là thuận tiện.

5. Các nhà lãnh đạo xây dựng mối quan hệ
Một nhà lãnh đạo hiệu quả biết làm thế nào để xây dựng mối quan hệ tốt để các cá nhân quan tâm nhiều hơn về những điều tốt của toàn đội hơn về bản thân và vinh quang của riêng cá nhân của họ. Tại nơi làm việc, người sử dụng lao động cần nhân viên có thể xây dựng và duy trì mối quan hệ nhóm tốt. Bạn có làm việc tích cực để xây dựng mối quan hệ nhóm tốt? Hy vọng như vậy, bởi vì nó là một phần quan trọng của một nhà lãnh đạo hiệu quả. Quan trọng không kém là những mối quan hệ tốt với khách hàng và khách hàng. Trong thế giới ngày nay, nhiều công ty làm kinh doanh với những người mà họ hầu như không biết, đôi khi những người mà họ chưa bao giờ gặp. Tuy nhiên, các giao dịch thành công nhất và bổ ích, thường xuyên hơn không, liên quan đến các bên đã phát triển một mối quan hệ kinh doanh vững chắc. Lãnh đạo giỏi hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp và khách hàng của họ.

6. Ban Quản Trị Giao tiếp hiệu quả
Mỗi giám đốc điều hành, quản lý, giám đốc nguồn nhân lực, người sử dụng lao động, và nhân viên phải có khả năng nói rõ những gì họ cần, muốn, hoặc thích với sự tự tin và một cách rõ ràng, trung thực và thẳng thắn. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo tốt phải đi xa hơn nữa. Họ phải có khả năng để giải thích các nhu cầu, mong muốn, sở thích của đồng nghiệp và khách hàng của họ để tạo ra một môi trường làm việc hợp tác và thành công. Giao tiếp hiệu quả sẽ liên kết với một tổ chức với nhau. Nó là nền tảng mà trên đó làm việc theo nhóm thành công và các mối quan hệ tốt với khách hàng được xây dựng. Không phải ngẫu nhiên mà nhân viên có thể giao tiếp hiệu quả và quả quyết sẽ sớm tìm thấy chính mình trong vai trò lãnh đạo.

Trong khi lãnh đạo có thể đến tự nhiên đối với một số người, cho những người khác phát triển kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ thực tế, suy nghĩ, và công việc khó khăn. Nhưng nó chắc chắn giá trị các nỗ lực, bởi vì những kỹ năng này sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các mối quan hệ cá nhân và chuyên nghiệp của bạn. Kỹ năng lãnh đạo là những kỹ năng sống.

Là một nhà lãnh đạo tốt là 24 giờ một ngày công việc. Nếu đây là những kỹ năng bạn đã được bỏ qua, bắt đầu phát triển ngay bây giờ. Tổ chức ngày nay cần những nhân viên đã sẵn sàng và sẵn sàng để lãnh đạo vào thông báo của một thời điểm. Kỹ năng lãnh đạo và khả năng của bạn sẽ giúp xác định việc làm của bạn hiện tại và tương lai.

Nguồn viện đào tạo giám đốc