$(document).ready(function () { $(".validate").validationEngine(); });

Thứ sáu, 15-12-2017 | 14:13GMT+7

Cây kinh giới - bài thuốc hữu hiệu chữa bệnh ngoài da

Cây kinh giới là một trong những loại rau sống rất phổ biến trên bàn ăn của người Việt. Ngoài tác dụng giúp tăng hương vị của món ăn thì kinh giới là bài thuốc hữu hiệu chữa bệnh ngoài da như bệnh phong, dị ứng, mề đay phát ban, zona…
 
Trong Đông y, kinh giới bài thuốc đông y quan trọng được dùng để chữa bệnh phong, dị ứng, đặc biệt là những trường hợp ngứa, lở, mề đay, phát ban, zona. Kinh giới có thể được dùng riêng rẽ hoặc dùng chung với những vị khác tùy trường hợp.
 
Cây kinh giới - bài thuốc hữu hiệu chữa bệnh ngoài da

Cây kinh giới - bài thuốc hữu hiệu chữa bệnh ngoài da

 

Tác dụng chữa bệnh ngoài da của cây kinh giới:
 
Trị rôm sẩy cho trẻ sơ sinh:
 
Theo kinh nghiệm dân gian, toàn kinh giới để tươi nấu nước uống và tắm hằng ngày để phòng chống rôm sẩy, mẩn ngứa, mụn nhọt.

Làm trắng da:

Kinh giới chứa nhiều tinh dầu, có vị cay, tính ấm, đặc biệt tốt khi trị liệu các bệnh ngoài da như mẩn ngứa, dị ứng, kích thích ra mồ hôi làm khô thoáng lỗ chân lông.

Cách làm:

Kinh giới, tía tô, ngải cứu, mỗi loại 100mg, rửa sạch, đun sôi với 500ml nước. Đổ nước lá vừa sôi ra một chiếc chậu nhỏ, bỏ thêm một nhúm muối và vắt vào ½ trái chanh.Rửa sạch mặt bằng nước lã rồi xông hơi với chậu nước lá đã đun sôi. Phải để hơi nước nóng bốc lên hấp thụ vào mặt thì mới có tác dụng, mỗi lần từ 20 đến 30 phút, mỗi ngày một lần, tốt nhất vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc buổi sáng khi vừa tỉnh giấc. Chỉ sau 5 ngày đến một tuần, bạn sẽ thấy da mặt cải thiện rõ rệt, nhất là với những người có nhiều mụn cám, mụn trứng cá trên mặt

Chữa dị ứng:

Dùng bộ phận trên mặt đất của cây kinh giới, phần ngọn mang hoa (kinh giới tuệ) thì càng tốt. Đem kinh giới sao cho nóng già, gói vào mảnh vải gạc, hoặc mảnh lưới vó gai càng tốt. Tiến hành chà xát khắp chỗ ngứa. Làm nhiều lần sẽ giảm ngứa nhanh.

Lở ngứa ngoài da do huyết nhiệt:

Kinh giới 16g, ngân hoa 12g, cỏ mần trầu 20g, lá đinh lăng 20g, chi tử 10g. Sắc uống ngày 1 thang.

Mề đay thể phong nhiệt (nổi khắp người, ngứa từng cơn, da nóng, tiểu đỏ, phân táo):
Kinh giới 16g, hạ khô thảo 16g, kim ngân 20g, thương nhĩ 12g, chi tử 12g, nam hoàng bá 16g, sài hồ 10g, chỉ xác 8g, cam thảo 10g. Sắc uống ngày 1 thang.

Bạn muốn tìm từ khóa trên google “Kinh giới - bài thuốc hữu hiệu chữa bệnh ngoài da” bằng cách gõ “Kinh giới - bài thuốc hữu hiệu chữa bệnh ngoài da” ở dạng có dấu hoặc “Kinh gioi - bai thuoc chua benh ngoai da” o dang khong dau”. Moi chi tiết liên hệ của bài viết “Kinh giới - bài thuốc hữu hiệu chữa bệnh ngoài da” các bạn có thể gửi về hộp thư “” hoặc số điện thoại 0943.901.908 để được nhân viên tư vấn.