Giá vàng có khả năng tiếp tục tăng

       
Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: http://giamdocdieuhanh.org/Tin-tuc/Gia-vang-co-kha-nang-tiep-tuc-tang.html929

 

(Dân trí) - Biến động khá mạnh nhưng không thể bứt phá trong những phiên đầu, vậy nhưng trong phiên cuối cùng của tuần qua giá vàng nhảy vọt hơn 4%. Và các chuyên gia tin rằng vàng đang được hỗ trợ để tiếp tục đi lên.

Mở đầu tuần giao dịch với mức biến động xung quanh 1570 – 1580 USD/ounce, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới đã giảm mạnh từ hơn 1580 USD/ounce xuống dưới 1550 USD/ounce vào cuối ngày thứ Ba. Đã có lúc đồ thị giá lao xuống 1532 USD/ounce trước khi phục hồi trở lại sát 1570 USD/ounce. Dù vậy về cơ bản mức giá vẫn chưa có nhiều đột phá.

 

 

Giá vàng có khả năng tiếp tục tăng
Sau thời gian lặng sóng, giá vàng lại biến động mạnh trở lại

 

Chỉ đến ngày thứ Sáu, khi số liệu việc làm mới tại Mỹ được công bố thấp hơn nhiều con số kỳ vọng, giá vàng mới bất ngờ tăng thẳng đứng 60 USD/ounce, tương đương khoảng 4%. Đây là mức tăng trong ngày mạnh nhất suốt 3 năm trở lại đây. Chốt tuần giao dịch, kim loại quý này được giao dịch ở mức giá giao ngay 1626,3 USD/ounce, tăng 3,5% so với đầu tuần. Hợp đồng vàng giao tháng 6 trên sàn New York cũng đứng vững ở mức 1622,1 USD/ounce, tăng 3,2%.

 

Và theo khảo sát của Kitco, trong tuần tới hầu hết các chuyên gia đều tin rằng giá vàng sẽ còn tiếp tục đi lên. Trong số 22 người phản hồi, có tới 20 ý kiến nhận định vàng sẽ tăng giá trong khi chỉ có 2 người tin vào điều ngược lại. Không ai cho rằng vàng sẽ đi ngang.

 

Hiện thị trường đều đang rất kỳ vọng vào khả năng chính phủ các nước sẽ tung ra các gói kích thích tăng trưởng. Sau khi cả Trung Quốc và châu Âu công bố những số liệu về sản xuất thấp hơn dự báo, khối các nước sử dụng đồng tiền chung Euro còn phải nhận tin đáng thất vọng về việc làm với tỷ lệ thất nghiệp cao kỷ lục 11%. Đây là thời điểm các nước Eurozone có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất kể từ khi đồng tiền chung ra đời.

 

Tại Mỹ, tình hình cũng ảm đảm khi số lượng việc làm mới trong tháng 5 chỉ đạt 69.000 người, thấp hơn nhiều mức dự báo 112.000 người của các chuyên gia. Chính điều này đã khiến tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ nhích thêm 0,1% lên 8,2%.

 

“Mọi người đang đồn đoán rằng các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới sẽ có một chương trình phối hợp nào đó và sẽ làm tăng lạm phát, khiến vàng tăng giá”, Jeffrey Sherman, nhà quản lý danh mục hàng hóa của quỹ đầu tư DoubleLine Capital, đơn vị quản lý 35 tỷ USD nhận định.

 

Cùng quan điểm trên, Adam Klopfeinstein, chiến lược gia thị trường của Archer Financial Services tin rằng vàng tăng vì các nhà đầu tư lo ngại kinh tế toàn cầu giảm tốc. Trước đây các nhà đầu tư thường mua các công cụ nợ như trái phiếu Bộ tài chính Mỹ hay trái phiếu chính phủ Đức như một hình thức trú ấn cho dòng vốn.

 

Vậy nhưng giờ đây khi các loại tài sản này có mức sinh lời thấp kỷ lục, vàng sẽ được ưu tiên lựa chọn bởi kim loại này đã bị định giá thấp thời gian gần đây. “Vàng phản ứng rất tích cực trước các tin kinh tế. Đây rõ ràng là một sự thay đổi tâm lý. Trước đó vàng giống như một kể vô hồn”, ông Klopfeinstein nói trước khi nhận định nếu hợp đồng vàng giao tháng 8 có thể duy trì động lực như hiện nay, giá có thể lên ngưỡng 1645 – 1650 USD/ounce. Còn nếu vượt qua mức này, nhiều khả năng vàng sẽ hướng tới mốc 1680 USD/ounce.

 

Tuần tới các sự kiện sẽ được giới đầu tư chú ý đó là việc công bố bản báo cáo về tình hình kinh tế của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trước thềm cuộc họp của Ủy ban thị trường Mở ngày 19 và 20/6. Và các nhà phân tích của quỹ Nomura tin rằng bản báo cáo này “sẽ có giọng điệu thận trọng hơn khi miêu tả về tình hình kinh tế nhưng có thể không khuyến khích việc thay đổi chính sách trong cuộc họp tháng 6 của Ủy ban thị trường mở”.

 

Ngoài ra, cuộc họp của Hội đồng điều hành NHTW châu Âu ECB vào ngày 6/6 cũng được chờ đợi. Hiện ECB đang phải chịu áp lực lớn trong việc đưa ra quyết sách nào đó nhằm cải thiệt tình hình kinh tế trì trệ của toàn khu vực. Giải pháp dễ nhất đó là khôi phục lại chương trình mua trái phiếu của các chính phủ thành viên.

 

Thanh Tùng
Theo CNBC và Kitco

Từ khóa liên quan đến bài viết: Giá vàng có khả năng tiếp tục tăng

Nhận xét tin: Giá vàng có khả năng tiếp tục tăng


Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giá vàng có khả năng tiếp tục tăng Bằng cách gửi thư điện tử tới http://giamdocdieuhanh.org. Xin bao gồm tên bài viết Gia-vang-co-kha-nang-tiep-tuc-tang ở dạng tiếng việt không dấu. Hoặc Giá vàng có khả năng tiếp tục tăng ở dạng có dấu

  • Tin Cùng Loại:
 

Realtime Chart

HOSE-INDEX

HNX-INDEX

UPCOM-INDEX

Chứng khoán thế giới

Giá hàng hóa và ngoại tệ

 
Thống kê truy cập Giám đốc điều hành, đào tạo giám đốc
  • GiamDocĐieuHanh.Org - Website đào tạo CEO số 1 Việt Nam
  • Giấy phép đang chờ Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.
  • ® Ghi rõ nguồn GiamDocDieuHanh.Org khi xuất bản lại thông tin từ website này.
  • © Copyright GiamDocDieuHanh.Org 2011-2012, All rights reserved. Powered and SEO by Esun
Số người đang truy cập Giám đốc điều hành, đào tạo giám đốc
cheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salesac longchamp pas chergucci outlet